CÂU HỎI ĐỐ VUI VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

     

Tuyển lựa chọn câu đố về bình yên giao thông là tư liệu vô cùng có lợi mà astore.vn muốn reviews đến những bạn.

Bạn đang xem: Câu hỏi đố vui về an toàn giao thông

Tài liệu ko chỉ đem lại cho mọi fan những khoảng thời gian rất ngắn thư giãn, trận cười sung sướng mà còn tồn tại tính giáo dục rất to lớn giúp mọi fan hiểu rộng về luật an toàn giao thông, nâng cao ý thức khi thâm nhập giao thông. Sau đó là tuyển tập thắc mắc đố vui, mời chúng ta cùng tham khảo và thiết lập trọn bộ tài liệu tại đây.

Câu iq về bình an giao thông

*
Câu iq về bình yên giao thông

Phần 1. Câu hỏi đố về an ninh giao thông bao gồm đáp án

Câu 1: Phương tiện giao thông vận tải nào được ưu tiên khi tham gia giao thông.

A. Xe cứu giúp hỏa.

B. Xe chuyển đón học sinh.

C. Xe cộ chở hàng.

=> Đáp án: A. Xe cứu vãn hỏa.

Câu 2: Em cùng các bạn đi học tập về thấy một số bạn vui chơi trên đường, em sẽ có tác dụng gì?

A. Nhắc chúng ta không nghịch đùa trên tuyến đường vì ko an toàn.

B. Vui chơi cùng các bạn.

C. Vẫn đi thông thường như không tồn tại việc gì xảy ra.

=> Đáp án: A. Nhắc chúng ta không chơi đùa trê tuyến phố vì không an toàn.

Câu 3: Đường nào là hàng không an toàn?

A. Đường có vạch đi bộ qua đường.

B. Đường gồm trải nhựa hoặc bê – tông và gồm dải chia cách cố định.

C. Đường tất cả nhiều cây cối và bên cửa đậy khuất trung bình nhìn.

=> Đáp án: C. Đường bao gồm nhiều cây trồng và nhà cửa bít khuất khoảng nhìn.

Câu 4: Em và chúng ta em mong qua đường cơ mà quãng con đường ấy có tương đối nhiều xe cộ đi lại, em sẽ làm cụ nào để qua con đường an toàn?

A. Đứng hóng lúc như thế nào vắng xe vẫn chạy nhanh qua.

B. Nuốm tay cùng cả nhà cùng xin đường để qua.

C. Nhờ fan lớn dắt qua.

=> Đáp án: B. Cầm tay cùng nhau cùng xin đường để qua.

Câu 5: hầu hết hành vi nào dưới đây gây nguy hiểm trên đường?

A. Đá bóng bên trên đường.

B. Vừa chạy trê tuyến phố vừa nô đùa.

C. Cả 2 ý trên.

=> Đáp án: C. Cả hai ý trên.

Câu 6: khi đi xe máy trên đường, số bạn ngồi trên xe cố gắng nào là không nên quy định?

A. Chở 1 fan ngồi sau.

B. Chở 1 người lớn và 2 trẻ nhỏ dưới 11 tuổi ngồi sau.

C. Chở 2 người lớn ngồi sau.

=> Đáp án: A. Chở 1 bạn ngồi sau.

Câu 7: Các hành vi nào tiếp sau đây khi tham gia giao thông là đúng?

A. Ngồi trên xe ô tô trang nghiêm không mở cửa thò đầu hoặc tay, chân ra ngoài.

B. Ngồi sau xe sản phẩm dang hai tay, chân khi xe điều khiển xe trên đường.

C. Dính vào sau xe ô tô khi xe vẫn chạy.

=> Đáp án: A. Ngồi trên xe ô tô tráng lệ và trang nghiêm không xuất hiện thò đầu hoặc tay, chân ra ngoài.

Câu 8: Khi tham gia giao thông, trường hòa hợp nào dưới đây là không an toàn, khiến nguy hiểm?

A. Đi qua con đường cùng tín đồ lớn.

B. Không đội mũ bảo hiểm khi ngồi bên trên xe mô tô, xe máy.

C. Đi xe đạp chở 1 tín đồ ngồi sau.

=> Đáp án: B. Không nhóm mũ bảo đảm khi ngồi bên trên xe tế bào tô, xe cộ máy.

*
Câu iq về an ninh giao thông

Câu 9: Em được fan lớn đèo bởi xe sản phẩm đi bên trên đường, em đề xuất ngồi thế nào mang lại an toàn?


A. Đội mũ bảo đảm và ngồi trước bạn lớn.

B. Đội mũ bảo hiểm, ngồi sau tín đồ lớn và bám chắc vào bạn lớn.

C. Đội mũ bảo đảm và ngồi sau bạn lớn.

=> Đáp án: B. Đội nón bảo hiểm, ngồi sau tín đồ lớn và bám dính chắc vào người lớn.

Câu 10: khối hệ thống giao thông đường đi bộ ở nước ta gồm mấy một số loại đường?

A. 3 nhiều loại đường (Đường quốc lộ, mặt đường tỉnh, mặt đường đô thị)

B. 4 loại đường (Đường quốc lộ, con đường tỉnh, con đường đô thị, đường huyện)

C. 5 một số loại đường (Đường quốc lộ, con đường tỉnh, đường đô thị, con đường huyện, con đường làng xã)

=> Đáp án: C. 5 nhiều loại đường (Đường quốc lộ, đường tỉnh, mặt đường đô thị, đường huyện, con đường làng xã)

Câu 11: Đi bộ trên quốc lộ đề nghị đi như vậy nào?

A. Đi ngay cạnh lề đường, không nghịch đùa, ngồi dưới lòng đường.

B. Chỉ qua đường khi đoạn đường không tồn tại xe cộ qua lại.

C. Cả 2 ý trên.

=> Đáp án: C. Cả 2 ý trên.

Câu 12: Khi đi qua chỗ đường giao nhau, tất cả tín hiệu đèn, em cần chú ý điều gì?

A. Quan gần cạnh kỹ bộc lộ đèn giao thông, khi đèn xanh bật new được đi.

B. Nhờ fan lớn dẫn qua đường.

C. Không chăm chú tín hiệu đèn nhưng mà đi gần kề lề đương mặt phải

=> Đáp án: A. Quan gần kề kỹ biểu đạt đèn giao thông, khi tín hiệu đèn xanh bật mới được đi.

Xem thêm: Review 10 Loại Toner Lành Tính Cho Da Mụn Nên Dùng Toner Nào

Câu 13: Đặc điểm của biển lớn báo chỉ dẫn là gì?

A. Hình tam giác nền vàng, viền đỏ.

B. Hình tròn nền xanh.

C. Hình chữ nhật hoặc hình vuông vắn nền blue color lam, ngơi nghỉ giữa có hình vẽ hoặc chữ chỉ dẫn màu trắng.

=> Đáp án: C. Hình chữ nhật hoặc hình vuông nền blue color lam, sinh hoạt giữa tất cả hình vẽ hoặc chữ hướng dẫn màu trắng.

Câu 14: Nếu em được phụ huynh đèo bằng xe máy đi tới một con đường có gắn biển lớn báo cấm xe đồ vật đi vào, em sẽ làm gì?

A. Ngồi nguyên bên trên xe như không bắt gặp gì?

B. Nhắc phụ huynh không nên đi vào con đường đó, vị đó là đường xe lắp thêm không được đi.

=> Đáp án: B. Nhắc cha mẹ không nên bước vào con con đường đó, vày đó là con đường xe trang bị không được đi.

Câu 15: lúc lên, xuống ô tô rất cần phải làm gì?

A. Chỉ lên xuống khi xe vẫn dừng hẳn.

B. Lúc lên xuống xe yêu cầu đi theo lắp thêm tự, không chen lấn, xô đẩy.

C. Cả 2 ý trên

=> Đáp án: C. Cả 2 ý trên

Câu 16: khi qua đường nên:

A. Đi vào gạch kẻ đi dạo qua đường, nếu không tồn tại vạch đi bộ qua đường thì đề xuất chọn nơi an toàn, quan liền kề kĩ xe trên đường rồi bắt đầu được qua.

B. Thế tay nhau chạy qua đường.

C. Qua mặt đường ở nơi bị che khuất.

=> Đáp án: A. Đi vào gạch kẻ đi dạo qua đường, nếu không có vạch quốc bộ qua đường thì buộc phải chọn nơi an toàn, quan tiếp giáp kĩ xe trên tuyến đường rồi mới được qua.

Câu 17: khi đi bên trên đường, thấy 1 vụ tai nạn thương tâm giao thông, em làm gì?

A. Giữ nguyên hiện ngôi trường vụ tai nạn, báo cho một tín đồ lớn như thế nào đó cho để họ tìm bạn giải quyết, tham gia cung cấp cứu người bị nạn nếu tất cả thể.

B. Vào xem để thỏa trí tò mò.

C. Quăng quật chạy vì chưng sợ.

=> Đáp án: A. Không thay đổi hiện ngôi trường vụ tai nạn, báo đến một người lớn nào đó mang đến để bọn họ tìm fan giải quyết, tham gia cấp cho cứu người bị nạn nếu gồm thể.


Câu 18: khi tham gia giao thông tại chỗ đường đang rất được sửa chữa, người lái xe xe rất cần được làm gì?

A. Vẫn điều khiển xe chạy với tốc độ bình thường.

B. Tụt giảm độ, quan gần kề biển chỉ dẫn hoặc bạn chỉ và tiến hành theo.

C. Tìm nơi nào đó để lách xe đi qua càng nhanh càng tốt.

=> Đáp án: B. Tụt giảm độ, quan sát biển hướng dẫn hoặc tín đồ chỉ và tiến hành theo.

Câu 19: Đặc điểm của biển báo nguy hiểm là gì?

A. Hình tam giác màu sắc vàng, viền color đỏ, giữa có hình vẽ màu đen biểu lộ nội dung sự nguy hại cần biết.

B. Hình tam giác nền trắng, viền xanh.

C. Hình trụ nền xanh viền trắng.

=> Đáp án: A. Hình tam giác màu sắc vàng, viền color đỏ, giữa gồm hình vẽ color đen biểu lộ nội dung sự nguy khốn cần biết.

Câu 20: biện pháp nào để đảm bảo an ninh trên đường đi?

A. Đi vào mặt đường cấm, mặt đường ngược chiều.

B. Đi đúng hướng đường, làn đường đến phép.

C. Đi xe cộ máy bịt ô, buông thả 2 tay.

=> Đáp án: B. Đi đúng phía đường, làn đường cho phép.

Câu 21: Em đang quốc bộ trên đường, có người quen mời em đi xe pháo máy cơ mà em và tín đồ đó đều không có mũ bảo hiểm, em sẽ có tác dụng gì?

A. Lên xe cộ ngồi luôn, vì quốc bộ mệt.

B. Cảm ơn họ vày đã mời ngồi xe pháo nhưng một mực không lên xe vì chưng em không team mũ bảo hiểm.

C. Lên xe cộ ngồi và dặn họ đi chậm, quan liêu sát cảnh sát giao thông sợ hãi bị phạt do em không có mũ bảo hiểm.

=> Đáp án: B. Cảm ơn họ bởi đã mời ngồi xe cộ nhưng một mực không lên xe bởi em không team mũ bảo hiểm.

Câu 22: ước ao phòng kiêng tai nạn giao thông vận tải đường bộ, mỗi học viên và từng công dân rất cần được làm gì?

A. Mày mò học tập để biết rõ về Luật bình yên giao thông con đường bộ.

B. An toàn khi tham gia giao thông trên đường.

C. Không chơi nghịch, chạy dancing hoặc soccer dưới lòng đường

D. Thực hiện tất cả các điều trên

=> Đáp án: D. Thực hiện toàn bộ các điều trên

Câu 23: lúc tham gia giao thông vận tải bằng xe thứ trên đường, được phép:

A. Chở mặt hàng cồng kềnh.

B. Không đội mũ bảo hiểm.

C. Đi đúng phần đường, chở đúng số fan quy định, bắt buộc đội mũ bảo hiểm.

=> Đáp án: C. Đi đúng phần đường, chở đúng số fan quy định, buộc phải đội nón bảo hiểm.

Câu 24: hành vi nào của bạn đi xe cộ đạp trê tuyến phố không an toàn.

A. Lạng lách tiến công võng.

B. Đèo nhau đi dàn sản phẩm ngang.

C. Cả hai ý trên rất nhiều đúng.

=> Đáp án: C. Cả hai ý trên hầu như đúng.

Câu 25: lúc đi xe đạp trên đường cần được làm gì?

A. Luôn luôn đi đúng phần con đường quy định, đi về phía mặt phải.

B. Qua nơi đường giao nhau bắt buộc tuân theo tín hiệu lệnh tín hiệu đèn hoặc bắt buộc quan giáp thật an ninh mới đi.

Xem thêm: Cách Chế Biến Hạt Hạnh Nhân Cho Bé, 4 Giúp Bé Ăn Ngon Ngủ Ngoan

C. Khi mong đổi phía rẽ phải, rẽ trái nên đi chậm, giơ tay xin con đường và chăm chú quan gần cạnh xe.